Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp YB-K36 đáng iu!^^

Bài viết về Thầy Kiên

Go down

Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by mashusita on 17/11/11, 10:06 am

Đó là Ts. Bs. Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Đào tạo ĐH, quản lý bộ môn cơ sở kiêm Bí thư Đoàn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Anh là một trí thức trẻ tài giỏi, một thủ lĩnh thanh niên năng nổ, một đảng viên gương mẫu, nhiệt tâm với công tác xã hội, thành công nhờ cần mẫn, lao động nghiêm túc.

Đồng nghiệp quen gọi Kiên là “con người của công việc”, bởi lúc nào anh cũng tất bật, đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò nhưng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khó khăn lắm mới hẹn gặp được anh, nhưng câu chuyện cứ liên tục bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại, tiếp khách, bàn kế hoạch học tập, hoạt động sinh viên... Kiên nhỏ người nhưng tác phong nhanh nhẹn, vui tính, năng động, ánh nhìn dễ mến lấp lánh sau cặp kính cận.

Kiên sinh năm 1971, quê ở Hà Nội. Năm 1976, anh theo gia đình vào Cần Thơ sinh sống. Nếp nhà gia giáo, lối sống giản dị, liêm khiết của cha mẹ in sâu vào tiềm thức Kiên từ nhỏ. Xứ lạ quê người, cha mẹ Kiên vất vả nuôi con bằng nghề giáo. Cuộc sống thanh bạch nhưng hạnh phúc, cha mẹ tạo mọi điều kiện để con cái phát triển năng khiếu của mình. Kiên học rất giỏi, đặc biệt là môn văn và sử, nhiều năm là học sinh giỏi văn cấp thành phố (TP). Là một người có phong cách riêng, thích tìm tòi cái mới, chinh phục thử thách nên Kiên luôn được thầy cô và bạn bè quý mến.

Kỷ niệm thời thơ ấu của Kiên là những chuyến dời nhà liên tục, chỗ học vì thế cũng thay đổi theo. Khi Kiên học cấp 3, cha mẹ mới dành dụm mua được một ngôi nhà nhỏ trên đường Nguyễn Văn Cừ và ở luôn tới giờ. 3 anh em Kiên suốt ngày lo học mà tiến thân, cả 3 đều mê nghề giáo và bây giờ đều trở thành nhà giáo. Anh kể: “Có thời gian, giáo viên thất nghiệp, cuộc sống vất vả nhiều, chị đi Nga du học, anh trai ở Tiệp Khắc... Cha mẹ muốn tôi làm bác sĩ để chăm sóc cha mẹ lúc tuổi già”. Không muốn người thân buồn, Kiên thi theo nguyện vọng của gia đình, đậu Trường ĐH Cần Thơ khoa Y khóa 1989 - 1995.

Học trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng Kiên luôn cố gắng để có học bổng. Tốt nghiệp đại học loại giỏi, gia đình muốn anh đi làm để đỡ đần kinh tế, sẵn có cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhưng anh kiên quyết xin ở lại trường. Bạn bè cùng lớp ra trường làm ăn rất khá, còn Kiên cọc cạch xe đạp mỗi ngày đến trường làm việc không ăn lương. Nửa năm sau, anh mới được ký hợp đồng và được phân về bộ môn sinh lý kiêm nhiệm văn phòng khoa Y Trường ĐH Cần Thơ. Kiên tâm sự: “Lúc đó, tôi băn khoăn lắm, những môn cơ sở không ai thích theo vì không có cơ hội thực hành nghề. Tôi quyết tâm hy sinh ước mơ lâm sàng được làm bác sĩ, ở lại đứng lớp dạy”. Năm 1997, Kiên đi học cao học chuyên ngành sinh lý ở Hà Nội. Ngành học chỉ mình Kiên đăng ký, một thầy một trò học cùng nhau suốt 3 năm ròng. Năm 2001, đề tài luận văn thạc sĩ: “Nghiên cứu một số chỉ số sinh học trên phụ nữ mãn kinh ở TP Hà Nội” đạt điểm tuyệt đối, đủ điều kiện chuyển tiếp lên tiến sĩ. Kiên chọn học tiến sĩ tại chức để có thời gian làm việc cho khoa. 5 năm trời, Kiên vừa học vừa làm với bao khó khăn, vất vả vì không có tiền đầu tư làm luận án nên thời gian phải kéo dài. Xin tài trợ không được, Kiên lấy mẫu để sẵn rồi làm thí nghiệm từng công đoạn. Tới năm 2007, luận án tiến sĩ: “Nghiên cứu một số chỉ số sinh học trên phụ nữ mãn kinh ở TP Cần Thơ” mới hoàn thành.

Đây là đề tài đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nghiên cứu về phụ nữ giai đoạn mãn kinh. Đề tài cung cấp cứ liệu khoa học đặc biệt cho việc hoạch định chính sách y tế trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ mãn kinh, cung cấp các số liệu cụ thể cho công tác giảng dạy trong bộ môn sinh lý bằng những chứng cứ thuyết phục. Kiên cho biết, phần lớn phụ nữ khi bước vào giai đoạn mãn kinh đều đương nhiên chấp nhận bệnh tật, không có biện pháp phòng ngừa và cũng không ai để ý đến sự thay đổi đặc điểm tâm sinh lý thời kỳ đó. Những thay đổi sinh học là nguy cơ xuất hiện bệnh lý nguy hiểm như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, loãng xương... Lúc trước, đề tài cao học của Kiên dừng lại ở việc nghiên cứu sự thay đổi chỉ số sinh học. Lần này, đề tài tiến sĩ nghiên cứu nhiều hơn, rộng hơn, đặt tiền đề cho những nghiên cứu tiếp theo về điều trị.

Dù biết rằng con đường nghiên cứu khoa học cơ bản chịu nhiều thiệt thòi, gặp không ít rào cản nhưng anh vẫn dấn thân, làm nhà khoa học thầm lặng, bắc cầu mở ra những hướng đi mới trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh. Anh thường động viên học trò thử sức ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học cơ bản vì ý nghĩa lâu dài của nó. Anh tâm niệm: “Trong hoàn cảnh khốn khó, mình phải xung phong, làm gương anh em mới theo”. Năm 2003, khoa Y tách thành Trường ĐH Y dược Cần Thơ, văn phòng khoa chia nhiều bộ phận, Kiên được chuyển về mảng đào tạo, làm Phó phòng đào tạo. Năm 2008, Kiên được đề bạt làm Trưởng phòng đào tạo kiêm quản lý bộ môn cơ sở. Trong mọi thời điểm, anh luôn tìm cách phát triển bộ môn, để đưa những ngành học lý thuyết về đúng vị trí của mình.

Nhiệt tình, năng nổ là tính cách của Kiên. Suốt những năm phổ thông, đại học, Kiên luôn đứng ở vị trí lãnh đạo các phong trào của lớp, khoa, trường. Anh luôn khuyến khích các chi đoàn phải độc lập, tự đề ra hoạt động cho mình. Từ khi Kiên làm Bí thư Đoàn trường, mảng công tác xã hội của Trường ĐH Y dược Cần Thơ bắt đầu khởi sắc. Anh đề xuất và phát huy nhiều phong trào ý nghĩa như tổ chức khám bệnh từ thiện cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa ở các tỉnh ĐBSCL, hiến máu nhân đạo, quy tụ nhiều anh em giáo viên có tâm huyết mở các lớp học hỗ trợ học tập cho đoàn viên. Kiên cho biết đang có hướng phát triển chương trình khám bệnh xa hơn, ra nước bạn. Lúc trước, trường ĐH Y dược Cần Thơ có Câu lạc bộ (CLB) hiến máu nhân đạo nhưng sinh hoạt không thường xuyên. Từ khi tiếp nhận, Kiên khuếch trương, kêu gọi thành viên tham gia rất đông. Khi cần, CLB đi tuyên truyền tại các doanh trại bộ đội, trường học để vận động nguồn máu. Riêng CLB máu sống thì luôn sẵn sàng khi có sự cố... Đối với SV có hoàn cảnh khó khăn, anh vận động các nguồn hỗ trợ, xin học bổng để không ai bỏ học vì nghèo... Rất nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Ủy ban nhân dân thành phố, huy chương Vì thế hệ trẻ... đã ghi nhận những đóng góp thiết thực của anh. Nhưng theo Kiên, điều anh quý nhất chính là sự tin cậy, yêu mến của đồng nghiệp và SV dành cho mình.

Chị Phạm Thị Minh, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Y dược Cần Thơ, cho biết: “Anh Kiên là người có nhiều ưu điểm, tác phong đạo đức đúng mực. Anh rất giỏi, chân thành, hết mình trong mọi lĩnh vực công tác. Thời gian qua, những buổi nói chuyện và bài giảng của anh tác động mạnh mẽ, khơi gợi được nhiều tình cảm tốt đẹp trong SV”.

Từ nhỏ, mê văn học, chính trị nên hình ảnh Bác Hồ và anh bộ đội gắn liền trong tâm tưởng của Kiên. Những câu chuyện sống động về Bác Hồ là tấm gương cho anh phấn đấu. Kiên chia sẻ: “Cả con người Bác là một bài học quý. Tôi ngưỡng mộ nhất đức tính hy sinh, tận tụy với công việc của Bác. Dù làm việc trong hoàn cảnh nào Bác cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để phục vụ lợi ích của nhân dân”. Từ khi Trường ĐH Y dược Cần Thơ phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, anh tận dụng các buổi sinh hoạt Đoàn để tâm sự, khuyên nhủ đoàn viên sống và học tập tốt hơn, rèn luyện kỹ năng sống cho tương lai, đừng phí hoài tuổi trẻ. Do đặc thù của ngành nghề, trong các bài giảng của mình trên lớp, anh lồng vào đó khía cạnh y đức, y nhân để học trò hiểu thêm ý nghĩa, công việc của mình. Đối với cán bộ, giảng viên của trường, anh tạo điều kiện học tập, nhắc nhở anh em rèn luyện bản thân để làm gương cho SV. Anh cùng Ban Chấp hành Đoàn trường tác động nhiều chiều để mọi người không chỉ hiểu đúng, học tập mà còn phải biết làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Với sự tác động của anh, các chi đoàn lớp của Trường ĐH Y dược Cần Thơ đã làm được những bộ sưu tập sách, ảnh quý về Bác.

Cô Trần Kim Thương, Trưởng phòng Tổ chức kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Y dược Cần Thơ, nhận xét: “Kiên là Thường vụ Đảng ủy trẻ nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy trường, là một trong những tiến sĩ trẻ nhất, được SV đánh giá là một trong những giảng viên dạy hay ở trường. Kiên rất tâm huyết với công tác Đoàn và bộ môn cơ sở, trách nhiệm cao, năng động, hết lòng vì công việc. Gia đình gia giáo, có truyền thống cách mạng đã hun đúc cho Kiên bản lĩnh, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, thể hiện tính Đảng rất cao, xử lý công việc khéo léo, được đồng nghiệp và SV quý mến. Điều đáng quý nhất ở Kiên là tinh thần không ngại khó, anh thuộc lớp trí thức trẻ có tâm huyết, đạo đức, ý chí phấn đấu mạnh mẽ, xứng đáng với lòng tin yêu của mọi người”.

* * *

Không phải lúc nào cuộc sống của Kiên cũng suôn sẻ, có những lúc anh rất buồn như không thành công trong nghiên cứu, cấp trên giao trách nhiệm làm không tròn... nhưng rồi công việc cuốn đi, anh lại đốt cháy mình trong những thử thách mới. Kiên thường nói: “Đừng bao giờ nghĩ về mình nhiều quá, hãy vô tư khi làm việc, sẽ thấy niềm vui và không bao giờ uổng phí thời gian”. Những ngày cuối tuần anh hiếm khi được nghỉ ngơi, vội vàng chăm chút vợ con rồi vào trường. Hiện tại, anh có một mái ấm rất hạnh phúc, con ngoan, vợ là thạc sĩ, giảng viên bộ môn Huyết học Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Cùng ngành nghề và hiểu tánh ý nhau nên anh được vợ hết lòng vun đắp cho sự nghiệp của mình. Đó chính là động lực để anh đi tới, tiếp tục vượt qua mọi thử thách, phục vụ xã hội bằng tất cả niềm say mê của một đảng viên biết sống vì người khác.

Nguồn: baocantho.com.vn
avatar
mashusita

Tổng số bài gửi : 98
Danh vọng : 2
Join date : 23/09/2010
Age : 25
Đến từ : Long Phú-Sóc Trăng

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by hoangdat7227 on 17/11/11, 11:00 am

woa, ngưỡng mộ quá

_____________________________________________

Hoàng Đạt lol!

hoangdat7227
Quản lý mục thư giãn
Quản lý mục thư giãn

Tổng số bài gửi : 236
Danh vọng : 0
Join date : 23/09/2010
Age : 27
Đến từ : Đầm Dơi, Cà Mau

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by jiji on 17/11/11, 12:08 pm

thầy Kiên No.1!!!!!! đừng bao giờ nghĩ về mình nhiều quá! hãy vô tư làm việc.....
avatar
jiji

Tổng số bài gửi : 1203
Danh vọng : 32
Join date : 09/10/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by Super Men on 18/11/11, 02:22 pm

Cách dạy của thầy Kiên rất hay. Nếu nó mà được các giảng viên của trường ta làm theo thì các môn học sẽ trở nên sinh động hơn nhiều. Học sinh lí mà còn có âm nhạc nữa^^ Ngưỡng mộ thầy quá
Bài này viết nhân sự kiện gì vậy "Bất Luân"?
avatar
Super Men

Tổng số bài gửi : 603
Danh vọng : 1
Join date : 21/09/2010
Age : 26
Đến từ : Đất mũi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by jindovn on 18/11/11, 09:20 pm

Lúc đầu nghe giọng thầy cũng nghĩ là thầy miền Bắc, nhưng không chắc lắm. Mà trai miền Bắc thì số một về chất lượng rồi. Hiền hậu, học giỏi, chịu khó, . . .
Công nhận thầy giảng bài tuyệt vời. Lúc bình thường thì điềm đạm và phong độ. Đúng là phải có những người hi sinh như thầy thì chất lượng giáo dục mới có tiến bộ được.
Thầy từng là Bí thư Đoàn Khoa hay Đoàn Trường gì đó. Ước gì Bí thư Đoàn Khoa hay phó bí thư Đoàn Khoa bi h được một 1/10 của thầy cũng mừng, tiếc thật. Miễn bàn về cô Luyện, cô Luyện thì quá xuất sắc òi, với lại nam không so với nữ được.


Được sửa bởi jindovn ngày 19/11/11, 08:44 am; sửa lần 1.

_____________________________________________
avatar
jindovn
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 557
Danh vọng : 26
Join date : 22/09/2010
Age : 26
Đến từ : An Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by Super Men on 18/11/11, 11:35 pm

À, cô Luyện hả? Nổi tiếng quá ời ai chả biết. Người quen của Lê Văn Luyện đại ka mà
avatar
Super Men

Tổng số bài gửi : 603
Danh vọng : 1
Join date : 21/09/2010
Age : 26
Đến từ : Đất mũi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by jiji on 19/11/11, 12:30 am

Trí ah, diễn đàn công cộng đó, nhiều tai mắt lắm. nc cẩn thận con trai!
cô Luyện đang cất nhà gần nhà trọ tui nek, hihihihihihi, vui quá, chak xin làm bảo vệ cho nhà cô quá.
avatar
jiji

Tổng số bài gửi : 1203
Danh vọng : 32
Join date : 09/10/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by mashusita on 19/11/11, 06:13 pm

bài viết hay như vậy sao ít người chém vậy ta???
avatar
mashusita

Tổng số bài gửi : 98
Danh vọng : 2
Join date : 23/09/2010
Age : 25
Đến từ : Long Phú-Sóc Trăng

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by UmiiiMrL on 19/11/11, 06:41 pm

chém chi cho nhiều, dành đạn chém cái khác hay hơn

_____________________________________________
avatar
UmiiiMrL
Ban chủ cái ban
Ban chủ cái ban

Tổng số bài gửi : 794
Danh vọng : 12
Join date : 20/09/2010
Đến từ : Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Trà Vinh.. hihi

Xem lý lịch thành viên http://amway.forum-viet.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by Ke_Thu_Ba on 20/11/11, 07:02 pm

ủa, chém bằng đạn sao? chém bằng do muk!có hai viên đừng có phí!

_____________________________________________
Một lần, hai lần rồi nhiều lần... Dẫu biết rằng người đã mất, tình đã tan nhưng sao lòng còn mãi vấn vươn? Là định mệnh nghiệt ngã hay số phận trớ trêu? Kí ức là vết hằn không thể nhòa nơi trái tim nhỏ bé... Một lần nữa nỗi đau lại trỗi dậy ...a trip without me...

Ke_Thu_Ba
Quản lý ảnh
Quản lý ảnh

Tổng số bài gửi : 710
Danh vọng : 6
Join date : 26/09/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài viết về Thầy Kiên

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết