Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp YB-K36 đáng iu!^^

câu chuyện của những trái tim

Go down

câu chuyện của những trái tim

Bài gửi by be_u on 12/07/11, 08:45 am

Khi thượng đế sáng tạo ra con người, người đã nặn ra những trái tim bằng pha lê, vì vậy khi sinh ra mọi trái tim đều rất đẹp, nhờ trái tim mà con người biết yêu. Nhưng trong một lần, do Người uống quá nhiều không được tỉnh táo lắm, Người đã vô tình tạo ra một trái tim bằng đá vẹo vọ, (có lẽ các qúy ông bây giờ hay nhậu nhẹt đã có nguyên nhân từ những ngày đầu tiên của loài người). Lúc tỉnh lại, Người rất hối hận. Người không thể tiếp tục nặn một trái tim vẹo vọ nữa cho hợp với trái tim kia, Người quyết định huỷ trái tim xấu xí.

Trái tim bằng đá đã cầu xin Thượng đế cho nó tiếp tục sống và có tình cảm của riêng mình. Thượng đế thương tình nên chấp nhận. Trái tim bằng đá biết mình xấu xí nên rất tự ti, không có một trái tim nào xấu xí như nó.

Cho đến khi nó biết yêu, trái tim xấu xí lại yêu trái tim đẹp nhất mặc dù tình yêu của nó sẽ không được đền đáp.

Nó đau khổ chỉ muốn chết đi. Vì vậy mà có tình yêu đơn phương.

Thượng đế rất xót xa cho số phận của trái tim đá, Người đã quyết định lỡ tay tạo ra một trái tim xấu xí khác. Không giống như Thượng đế dự đoán, hai trái tim xấu xí vẫn không đến với nhau, trái tim xấu xí đầu tiên vẫn chung thuỷ với tình yêu của mình. Người đã thu lại tất cả trái tim, cả đẹp đẽ và xấu xí.

Người tạo ra thế hệ trái tim thứ hai, tất cả trái tim đều giống hệt nhau, không có trái tim xấu cũng như trái tim đẹp với hy vọng tình yêu của trái tim nào cũng như nhau. Các trái tim đều nhận thấy điều đó thật tuyệt vời, nhưng một vấn đề là: có rất nhiều trái tim cùng yêu một trái tim, tình yêu tay ba tay tư cũng đau khổ.

Thượng đế nhận ra rằng mỗi trái tim đều có đời sống tình cảm riêng nó và mỗi trái tim có cách yêu khác nhau. Người đã tạo ra thế hệ trái tim thứ ba, lần này Người tạo ra trái tim xấu xí và xinh đẹp, chỉ cần chúng có chung nhịp đập thì dù xấu xí hay đẹp đẽ đều có thể yêu nhau, cuối cùng cũng có tình yêu song phương. Người đang rất tự hào vì sản phẩm của mình thì một chuyện xảy ra.

Trái tim bằng pha lê do không cẩn thận đã bị rơi vỡ mất, trái tim còn lại đã bỏ nó đi tìm một trái tim khác. Thượng đế đã dùng mọi cách để hàn gắn lại. Trái tim đã bị tổn thương, Thượng đế không có cách gì làm cho nó lại như ban đầu. Nó khóc lóc, đau khổ tuyệt vọng. Người đã tạo ra trái tim vàng, tốt bụng, hay an ủi và giúp đỡ trái tim kia. Tình yêu giữa hai trái tim này nảy sinh. Người ngỡ tưởng mọi việc hoàn tất song thật bất ngờ Người thấy có một trái tim tuy rất bình thường khi được tạo ra nhưng lại không yêu một trái tim nào cả, trái tim đó cứ yếu dần rồi chẳng lâu sau mà chết. Khi nó chết, không trái tim nào nhớ đến sự tồn tại của nó.

Thượng đế rất buồn, hoá ra một trái tim khoẻ mạnh là một trái tim biết yêu thương. Người đã đặt các trái tim vào lồng ngực trái của con người. Trái tim nào cũng có quyền được yêu thương dù con người đó xấu xí hay xinh đẹp. Mỗi con người đều có cách yêu của riêng mình vì họ có trái tim khác nhau, nhưng chỉ chung nhịp đập thì mới có tình yêu.

Và điều quan trọng là tình yêu bền vững được khi trải qua thử thách của cuộc đời, sẻ chia và đồng cảm, yêu thương và vị tha, là trái tim vàng nhân ái bao dung. Nếu hai người chia tay thì không có nghĩa trái tim của bạn hết yêu. Và đừng để trái tim của bạn chết khi bạn đang tồn tại...

(sưu tầm)
avatar
be_u

Tổng số bài gửi : 266
Danh vọng : 6
Join date : 24/09/2010
Age : 25
Đến từ : sông Bến Tre nhiều hang cá ngác, đường Ba Vát gió mát tận xương!!!!!!

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết