Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp YB-K36 đáng iu!^^

TIỀN QUỸ LỚP

 :: Thông báo :: Lớp

Trang 4 trong tổng số 4 trang Previous  1, 2, 3, 4

Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by jindovn on 04/12/11, 11:39 pm

chiến tranh gì ở đây, tranh luận thôi. hehe,giải quyết xong thoải mái ghê. (hihi. giống đi cái kia quá, pleu)

_____________________________________________
avatar
jindovn
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 557
Danh vọng : 26
Join date : 22/09/2010
Age : 26
Đến từ : An Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by small star on 05/12/11, 12:06 am

chưa chak xong đâu !
avatar
small star

Tổng số bài gửi : 397
Danh vọng : 1
Join date : 27/09/2010
Age : 27
Đến từ : Bạc Liêu

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Super Men on 05/12/11, 04:13 pm

Oa oa. Mới có 1 buổi tối + 1 buổi sáng thôi mà bao nhiêu là comment rồi. Đọc đến nỗi ko kịp reply& ko biết reply ai luôn.
- Vài lời cho Lotus:Bạn có tự hỏi tại sao tại sao lại có nhiều người ko đồng ý với bạn như vậy ko? Ko biết khi viết xog 1 bài reply bạn có đọc lại nó ko nhỉ? Và nếu có đọc lại nó thì bạn có thử đặt mình vào vị trí 1 người liên quan đến bài đó,hay 1 người xa lạ cũng được để rồi xem bạn viết những gì và đụng chạm vào ai hay ko chưa? Có thể bạn ko có ác ý,nhưng khi viết bài bạn đã vô tình làm cho người khác phải chạnh lòng rồi đó. Đồng ý là trong văn viết bạn ko thể biểu lộ được cảm xúc như khi nói được, nhưng viết văn có 1 cái lợi rất to lớn, đó là bạn có thể đắn đo rất lâu trước khi viết,sửa đi sửa lại rất nhiều lần 1 câu cho đến khi bạn nghĩ là nó đã đủ thuyết phục. Và trong bài những bài viết trên bạn đã nói hơi quá lố về thủ quỹ rồi đấy. Bạn có chắc là Nhựt sẽ làm thủ qũy được k? Và Lê đã làm gì sai mà phải thay đổi? Tôi thấy bạn ấy làm việc hoàn toàn theo nguyên tắc chứ có lỗi lầm gì đâu. Nếu ko có chuyện gì thì cần gì phải làm quá chuyện này lên. Bạn có nghĩ đến hậu quả của sự lỡ lời ko vậy? người nói thì có thể sửa được chứ người nghe thì người ta sẽ nghĩ như thế nào. Mặc dù bạn có thể rút lại lời nói của mình những đâu phải ai cũng có đủ nghị lực và lòng vị tha mà bỏ qua tất cả những lời nói đó.
Xl vì tui đã có nhiều bài viết ko đồng tình với bạn.Tui ko ghét gì bạn vì bản thân tui cũng chẳng biết bạn là ai. Biết đâu chừng bạn còn là 1 trong những người dễ mến trog lớp thì sao.Chẳng qua là vì tui thấy trog cách nói của bạn hơi có nhiều lời sao nghe chua xót quá. Tui ko phải là 1 người bảo thủ nên nếu có gì sai sót bạn cứ nói thẳng nhé,tui sẵn sàng sẽ tiếp thu và xl bạn. Còn nếu như bạn cảm thấy tui nói đúng thì mong rằng sau này bạn viết bài bạn hãy đắn đo nhiều hơn nữa nhé. Để mà khi góp ý thì ai cũng vui vẻ tiếp nhận khiếm khuyết mà ko có 1 lời phản bác nào dành cho bạn.
Thân!
avatar
Super Men

Tổng số bài gửi : 603
Danh vọng : 1
Join date : 21/09/2010
Age : 26
Đến từ : Đất mũi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Stevenlinh on 05/12/11, 05:43 pm

Tôi đã xem topic này mấy ngày qua. Có lẽ bây giờ nên để tôi góp chút ý kiến. Trước hết, xin chân thành cảm ơn Lotus vì những góp ý thẳng thắn của bạn. Việc bạn cảm thấy không vui khi quỹ lớp được sử dụng không vì lợi ích của đúng 112 thành viên cũng có thể hiểu được. Bởi không ai không cảm thấy tiếc số tiền mà mình đóng góp để rồi lại đi phục vụ người khác, cho dù đó có là 111 người đi chăng nữa. Và không phải ai cũng có hoàn cảnh gia đình như nhau. Điều đó hợp lý bạn ạ. Bởi ngay cả tôi, một vài lần đã đóng tiền để đi chơi cùng lớp cũ, nhưng rồi đột xuất không đi được, tôi cũng tiếc số tiền của mình lắm. Nhưng tôi lại tiếc việc đi cùng bạn bè nhiều hơn. Không biết bạn có tiếc điều thứ hai không? Tôi nghĩ chắc là có, bởi tất cả là bạn bè mà.
Có lẽ việc bạn ít tham gia các hoạt động phong trào chung của lớp một phần vì bạn xem trọng việc học của mình. Học Y không dễ, điều đó tôi công nhận. Và việc phải đầu tư cho nó là điều đương nhiên. Nhưng nếu cứ mãi chúi đầu vào việc học thì tôi nghĩ nó nhạt nhẽo lắm. Còn có rất nhiều thứ giá trị khác cũng quan trọng không kém đâu. Một trong số đó là giá trị của tình bạn, của tập thể. Bạn và tôi đều đã trãi qua thời học sinh trong sáng, đều ngậm ngùi trước những thời khắc chia tay. Đó chính là lúc ta thấy được rõ ràng nhất giá trị của tập thể lớp, thứ mà đôi lúc ta tưởng mình quên. Bây giờ cũng vậy, chúng ta là một tập thể lớn với những con người đã lớn, đã suy nghĩ chính chắn hơn nhiều. Và dĩ nhiên càng phải hiểu được giá trị tình bạn. Chúng ta đang sống xa gia đình (điều đó đúng với bạn chứ?), thì bạn bè bây giờ cũng như anh em, cùng chúng ta vượt qua những khó khăn của thời sinh viên sôi nổi và nhiều cám dỗ. Bạn không tham gia nhiều các hoạt động cùng lớp thì đâu thể thấy được tình cảm của lớp mình. Điều mà như bạn nói “Thấy vậy mà chưa chắc vậy đâu”. Mỗi con người đều có điểm đáng mến riêng, bạn cũng vậy mà lớp mình cũng vậy. Quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu, phải gần gũi, tiếp xúc với bạn bè thì mới thấy được hết những điều tốt đẹp của họ.
Không phải ngẫu nhiên mà Bộ GD&ĐT và Bộ Y Tế lại đưa việc đánh giá điểm rèn luyện vào chương trình giáo dục Đại học mà không phải đánh giá đạo đức như trước đây. Bởi họ muốn phát huy khả năng của sinh viên đang còn trên ghế nhà trường về khả năng quan hệ cộng đồng, khả năng hoạt động tập thể và phối hợp hành động. Là sinh viên Y khoa, hẳn bạn biết rằng nghề Y cần đến tập thể thế nào chứ gì. Một bác sĩ dù giỏi đến đâu cũng không thể làm việc một mình mà không cần đến các y tá, bác sĩ và nhân viên y tế khác. Nhất là ở Việt Nam, nơi mà áp lực công việc nặng nề hơn các quốc gia khác. Bạn cho rằng cứ học tốt, không vi phạm gì thì không sợ điểm rèn luyện thấp phải không? Chúng ta thử tính nhé! Cứ cho rằng bạn là một sinh viên luôn xếp loại Khá trở lên, điểm học kì sau bao giờ cũng lớn hơn điểm học kì trước, không bao giờ đi trễ, không vi phạm quy chế thi. Bạn luôn giành được ít nhất 2 chứng chỉ Anh văn, Tin học mỗi học kì hoặc 1 chứng chỉ và 1 lần tham gia nghiên cứu khoa học và được xếp loại Khá trở lên trong mỗi học kì. Như thế bạn sẽ có tuyệt đối 30 điểm RL ở phần học tập. Bạn luôn luôn không vi phạm và có ý thức tham gia thực hiện nghiêm túc các quy định của Lớp, nội quy, quy chế của Trường, Khoa và các tổ chức trong nhà trường, bạn sẽ có thêm tối đa 15 điểm ở mục thứ II. Bạn luôn luôn không vi phạm Pháp luật (5đ), luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập và cuộc sống (5đ). Không tham gia bất kì phong trào nào và không phải là thành viên BCS (giả sử nhé). Như vậy bạn sẽ có tối đa 55 ĐRL, số điểm đủ để bạn thoải mái ra trường. Nhưng bạn có dám chắc rằng Học kì nào bạn cũng học tốt như thế không? Nếu có thì quá tốt. Hơn nữa nếu việc không tham gia phong trào bao gồm không tham gia hoạt động hè tại trường hoặc địa phương thì bạn còn phải chịu trừ 25đ. ĐRL mà lớp trưởng gởi lên Phòng CTSV thì gần như đó là điểm hợp lí cao nhất bạn có thể có, còn về sau thì khó nói. Chắc bạn biết TS. Nguyễn Trung Kiên-Trưởng phòng ĐTĐH trường mình đúng không? Khi còn là sinh viên, thầy học rất giỏi và hoạt động phong trào cũng tuyệt vời. Bây giờ, thầy cũng luôn nhắc nhở sinh viên chúng mình phải va chạm với cuộc sống, phải sống giữa cộng đồng và tham gia cac hoạt động xã hội thì mới trưởng thành được. Lời khuyên chân thành tôi gởi đến bạn: Hãy sống hòa đồng cùng tập thể lớp mình bạn ạ!
Trở lại chuyện quỹ lớp. Nói vòng vo một chút nhé! Theo bạn thì nhà nước mình thu thuế để làm gì? Họ xây cầu, làm đường cho dân mình đi. Mà có những cây cầu, những con đường tôi nghĩ cả đời chẳng bao giờ tôi đi. Vậy tại sao cha mẹ tôi lại phải đóng thuế? Tôi mua một món hàng, lẽ ra tôi chỉ trả tiền cho người bán đúng giá trị món hàng, tạo sao tôi còn phải thêm VAT. Tôi thấy rằng có rất ít những hoạt động nào có đủ 112 thành viên mới sử dụng quỹ như bạn nói vậy. Giáo trình thì ai mua mới thu tiền. Photo thời khóa biểu, thì nghe có vẻ hợp lí, nhưng có nhiều bạn đã chép trên web trường từ trước rồi, nếu các bạn ấy không muốn photo thì chúng ta đâu được dùng quỹ. Việc Nhóm 2 Anh văn Photo tài liệu cho các bạn, tôi thống nhất. Vì nó phục vụ việc học cho các bạn. Nhưng bạn có biết rằng Nhóm 1 Anh văn cũng Photo tài liệu của mình, không chỉ 1 mà nhiều lần rồi. Nhưng lần nào tôi cũng thu tiền các bạn ấy. Tại sao? Vì tôi ngại lấy tiền quỹ, tôi cho rằng như thế thì không hợp lí vì chúng tôi chỉ có 54 người, đâu phải cả lớp. Theo bạn, tôi có nên bắt các bạn nhóm 2 trả lại tiền quỹ không? Đã như vậy thì quỹ dùng vào đâu nữa.
Một lần nữa xin cảm ơn những đóng góp thẳng thắn của bạn. Tôi chỉ hy vọng bạn hãy gần gũi hơn với YB để hiểu YB. Khi đó bạn sẽ không còn quá câu nệ chuyện tiền quỹ nữa. Dĩ nhiên, về phía lớp chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng quỹ một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Chúc chúng ta sớm tìm được tiếng nói chung.
Thân.

_____________________________________________
Đặng Nguyễn Vũ Linh
email: dang_nguyen_vu_linh@yahoo.com hoăc dang.nguyen.vu.linh@gmail.com
avatar
Stevenlinh
Quản lý Đoàn-Hội
Quản lý Đoàn-Hội

Tổng số bài gửi : 226
Danh vọng : 16
Join date : 22/09/2010
Age : 25
Đến từ : Hậu Giang-Kiên Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Super Men on 05/12/11, 07:52 pm

Stevenlinh đã viết:
Việc Nhóm 2 Anh văn Photo tài liệu cho các bạn, tôi thống nhất. Vì nó phục vụ việc học cho các bạn. Nhưng bạn có biết rằng Nhóm 1 Anh văn cũng Photo tài liệu của mình, không chỉ 1 mà nhiều lần rồi. Nhưng lần nào tôi cũng thu tiền các bạn ấy. Tại sao? Vì tôi ngại lấy tiền quỹ, tôi cho rằng như thế thì không hợp lí vì chúng tôi chỉ có 54 người, đâu phải cả lớp. Theo bạn, tôi có nên bắt các bạn nhóm 2 trả lại tiền quỹ không? Đã như vậy thì quỹ dùng vào đâu nữa.
Chính xác,hôm bữa mới phải đóng 2k tiền tài liệu essay nè. Hj
+1 cho cái ý tưởng thuế& quỹ quá hay ho của Bí ^^
avatar
Super Men

Tổng số bài gửi : 603
Danh vọng : 1
Join date : 21/09/2010
Age : 26
Đến từ : Đất mũi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by blue_sky on 05/12/11, 10:33 pm

@Trí: ko phải t nói vậy vì t muốn thoái thác trách nhiệm,tất nhiên t sẽ đảm bảo trách nhiệm của mình cho đến khi bầu lại ng mới.
Việc chi tiền quỹ lớp mình ko phải là do 1mình t quyết định, nhưng t thấy mình làm chưa tốt lắm. Lớp mình nên bầu lại bạn khác làm thủ quỹ thì mọi chuyện sẽ êm xuôi hơn. T thấy Lotus đề cử bạn Nhựt cũng hợp lý đó. Hơn nữa,thủ quỹ là do mỗi lớp tự bầu, ko có liên quan j đến phòng CTSV hay đc cộng ĐRL j hết nên việc bầu lại là khá dễ dàng.
Mặc dù cách nói chuyện của Lotus sẽ khiến nhiều người cảm thấy ko ưa đc nhưng t thật sự cám ơn Lotus lắm.hi!
avatar
blue_sky

Tổng số bài gửi : 65
Danh vọng : 1
Join date : 25/09/2010
Age : 26
Đến từ : cà mau

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by jiji on 06/12/11, 01:34 pm

nhân danh công lý, nhân danh người đang dẫn đầu Top poster đề nghị tạm close topic.
avatar
jiji

Tổng số bài gửi : 1203
Danh vọng : 32
Join date : 09/10/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Ke_Thu_Ba on 06/12/11, 10:51 pm

Ẹc ẹc, nhân danh công lí nữa... nghe mắc ói quá T ui!

_____________________________________________
Một lần, hai lần rồi nhiều lần... Dẫu biết rằng người đã mất, tình đã tan nhưng sao lòng còn mãi vấn vươn? Là định mệnh nghiệt ngã hay số phận trớ trêu? Kí ức là vết hằn không thể nhòa nơi trái tim nhỏ bé... Một lần nữa nỗi đau lại trỗi dậy ...a trip without me...

Ke_Thu_Ba
Quản lý ảnh
Quản lý ảnh

Tổng số bài gửi : 710
Danh vọng : 6
Join date : 26/09/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by jiji on 06/12/11, 11:34 pm

cho mượn cái thau nek, ói đi, cho lòi cái bao tử ra luôn, t là xứ giả của công lí nek, biết chưa.
avatar
jiji

Tổng số bài gửi : 1203
Danh vọng : 32
Join date : 09/10/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by small star on 07/12/11, 12:49 am

chém nữa ! mầy mà công lý chak t là chúa Giesu wa ak !
avatar
small star

Tổng số bài gửi : 397
Danh vọng : 1
Join date : 27/09/2010
Age : 27
Đến từ : Bạc Liêu

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by jiji on 07/12/11, 02:35 am

m là chúa khác, k phải gie su, hehehe.
avatar
jiji

Tổng số bài gửi : 1203
Danh vọng : 32
Join date : 09/10/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Ke_Thu_Ba on 09/12/11, 11:50 pm

Chúa giề mà cái mặt thía ghê!

_____________________________________________
Một lần, hai lần rồi nhiều lần... Dẫu biết rằng người đã mất, tình đã tan nhưng sao lòng còn mãi vấn vươn? Là định mệnh nghiệt ngã hay số phận trớ trêu? Kí ức là vết hằn không thể nhòa nơi trái tim nhỏ bé... Một lần nữa nỗi đau lại trỗi dậy ...a trip without me...

Ke_Thu_Ba
Quản lý ảnh
Quản lý ảnh

Tổng số bài gửi : 710
Danh vọng : 6
Join date : 26/09/2010
Đến từ : Vĩnh Long

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by small star on 10/12/11, 08:09 am

á ! bị chém
avatar
small star

Tổng số bài gửi : 397
Danh vọng : 1
Join date : 27/09/2010
Age : 27
Đến từ : Bạc Liêu

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by jindovn on 10/12/11, 08:15 am

Mới sáng mà mấy chú lên đây chém rồi, chém ngay topic nóng nữa, vào thấy bài post mới mà hết hồn.

_____________________________________________
avatar
jindovn
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 557
Danh vọng : 26
Join date : 22/09/2010
Age : 26
Đến từ : An Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Lucifer's Smile on 10/12/11, 11:23 am

lớp trưởng cũng sợ bị dìm hàng nữa hả ^-^
avatar
Lucifer's Smile

Tổng số bài gửi : 88
Danh vọng : 0
Join date : 28/09/2011
Age : 26
Đến từ : God's Heaven

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Super Men on 10/12/11, 07:11 pm

Mấy cái thằng...chỉ giỏi cưa boom. Có ngon đem 1 trái lại Nhà trọ sinh viên cưa nè
avatar
Super Men

Tổng số bài gửi : 603
Danh vọng : 1
Join date : 21/09/2010
Age : 26
Đến từ : Đất mũi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: TIỀN QUỸ LỚP

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 4 trong tổng số 4 trang Previous  1, 2, 3, 4

Về Đầu Trang


 :: Thông báo :: Lớp

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết