Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp YB-K36 đáng iu!^^

ÔNG BỤT VÀ GÃ ĂN MÀY

Go down

ÔNG BỤT VÀ GÃ ĂN MÀY

Bài gửi by NeMo on 30/12/10, 01:25 am

Ngày xửa ngày xưa có một người ăn mày nghèo khổ, ông ta bị cụt mất hai chân và chỉ biết kiếm cơm qua ngày bằng cách lết bằng hai tay trên chiếc xe gỗ nhỏ của mình đi xin tiền thiên hạ. Ai trông thấy hoàn cảnh nghèo khổ của người đàn ông đó cũng rủ lòng thương mà bố thí cho ông ta chút tiền, nhờ thế mà người ăn mày đáng thương này mới có thể tiếp tục sống qua ngày. Thời bấy giờ ông Bụt rất để ý tới những hoàn cảnh đáng thương này. Thế nên một ngày kia, biết được hoàn cảnh đáng thương của người ăn mày nọ, Bụt mới hiện ra nhẹ nhàng bảo:
- Hỡi con trai tội nghiệp, con thật là đáng thương, giờ ta cho con một điều ước, con hãy chân trọng nó.
Vui mừng khôn siết vì điều kì diệu mà Bụt ban tặng và đồng thời cũng đắn đo không biết phải xin Bụt điều ước gì cho hợp lí. Người ăn mày mới nghĩ :
- Mình sống trên đời bao nhiêu năm nay rồi mà chưa bao giờ được hưởng cảnh giàu sang phú quý, hay mình ước được trở thành quý tộc sống trong nhung lụa bạc vàng nhỉ.
Nghĩ rồi người đàn ông ngước mặt định xin Bụt điều ước nhưng ông ta đâu ngờ mọi suy nghĩ của ông ta đều bị Bụt nghe được, Bụt mới ngăn ông ta nói ra điều ước của mình :
- Ta nghĩ đó không phải là điều con thật sự cần đâu”.
Nghe lời Bụt dạy, người đàn ông mới lại ngẫm nghĩ xem điều thực sự mà mình cần là điều gì, ông ta suy nghĩ hồi lâu, nào là vàng bạc trâu báu, ruộng vườn bạt ngàn hay làm vua… biết bao nhiêu điều sung sướng hiện ra trong tâm trí người ăn mày. Bụt cảm thấy thật buồn vì những suy nghĩ sai lầm của người ăn mày đó nên mới lên tiếng :
- Điều con thực sự cần ở ngay đây này.
Bụt chỉ tay xuống chân của người ăn mày, người ăn mày nhìn xuống và nói với Bụt:
- Vậy Bụt muốn con có chiếc xe lăn bằng kim cương ạ, đó cũng là một điều thật tuyệt vời đó.
Thất vọng về suy nghĩ của người ăn mày Bụt mới nói:
- Con trai đáng thương của ta, có lẽ vì sống trong cảnh cơ hàn lâu quá nên con không thể nhận ra ý nghiac thật sự của cuộc sống, cái con cần không phải là những thứ xa xỉ, những sung sướng bên ngoài mà con cần một niềm hạnh phúc xuất phát từ con người mình, đó chính là thứ mà con đang thiếu, một đôi chân, đôi chân để hoàn thiện bản thân, để sống như một con người bình thường.
Nghe Bụt nói người ăn mày mới hoảng hốt mà xin:
- Dạ… Bụt thương con… cho con xin điều gì khác chứ không có cặp chân què này con không đi xin ăn được… con biết sống sao đây…
Bụt nhìn người ăn mày vừa thương hại vừa thất vọng:
- Con trai của ta, sống trong cảnh nghèo khổ không ai khinh bỉ con. Cơ thể không hoàn thiện, khuyết tật hay xấu xí dị dạng đi nữa cũng không ai khinh bỉ con. Điều qua trọng là con phải coi trọng chính bản thân mình, biết sống bằng chính sức mạnh của bản thân mình không dựa dẫm vào người khác khi bản thân có thể tự lực.Tâm hồn con, hành động của con mới chính là những gì khiến người khác coi trọng dù con có sống trong hoàn cảnh như thế nào. Con trai của ta, nếu con muốn tự cứu lấy bản thân mình thì không có phép màu nào có thể cứu con được hết. Vậy con hãy tiếp tục sống những ngày tháng như con mong muốn nhé.
Nói rồi Bụt biến mất. Người ăn mày vẫn ngồi đó, tiếc rẻ cái điều kì diệu đã qua đi. Cái mặt ngẩn ngơ của hắn cứ đờ ra một lúc rồi lại lê hai bàn tay kéo cái xe lăn tiếp tục đi ăn xin. Không ai biết được trong đầu gã ăn mày có hiểu hết được những gì Bụt đã nói hay gã lại tiếp tục thỏa mãn với cuộc sống ăn mày của mình ???

Bụt muốn gì hỡi gã ăn mày ngu ngốc kia ơi???

_____________________________________________
BANG CHỦ BANG THẦN PHONG: VIP- CHÉM GIÓ...
TAM ĐẠI LÂU LA CỦA VUA THẦN PHONG YB ANH ĐÂY - TRÌNH ĐỘ CHÉM GIÓ CŨNG THƯỢNG THỪA

mời mọi người ghé nhà chơi nhe:
http://nemo18192.wordpress.com
YH: va_mouse_o0o_o0o_18192.

xem ALBUM ảnh độc tại đây nè
avatar
NeMo
Quản lý mục cảm xúc
Quản lý mục cảm xúc

Tổng số bài gửi : 381
Danh vọng : 8
Join date : 30/09/2010
Age : 26
Đến từ : sao hỏa

Xem lý lịch thành viên http://nemo18192.wordpress.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết