Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp YB-K36 đáng iu!^^

HỌP MẶT ĐỐI THOẠI SINH VIÊN

 :: Thông báo :: Lớp :: Học Tập

Go down

HỌP MẶT ĐỐI THOẠI SINH VIÊN

Bài gửi by Stevenlinh on 10/03/13, 09:58 pm

TỔNG HỢP KẾT QUẢ CUỘC HỌP MẶT ĐỐI THOẠI SINH VIÊN
NĂM HỌC 2012-2013

Cuộc họp mặt là dịp để giải đáp thắc mắc của sinh viên về công tác đào tạo, công tác sinh viên, phong trào Đoàn Hội, các vấn đề về cơ sở vật chất,…đồng thời là cơ hội để sinh viên trường mình có những ý kiến đóng góp nhằm xây dựng trường tốt hơn trong thời gian tới.
Ở đây tôi sẽ chỉ tóm tắt một số vấn đề chủ yếu đã được các thầy cô trả lời và thông tin thêm đến sinh viên
Phòng Đào tạo Đại học: (Thầy Kiên)
- Với các câu hỏi về quy chế đào tạo như: chương trình Y 6 năm có phải mỗi năm mỗi nặng hơn không? Có được thi cải thiện ko? Có được đăng kí tín chỉ ko? Rớt lâm sàng 2 lần có được đăng kí thi lại với nhóm sau ngay hay ko hay là phải học lại? (ĐD36, Y38). Thầy nhấn mạnh sinh viên chưa hiểu đúng về quy chế mà mình đang học. Đa số sinh viên trường học theo quy chế 25, theo đó sinh viên sẽ không được thi cải thiện, thi rớt lần 2 sẽ phải học lại bất kể là lâm sàng hay lý thuyết, số tiết học đã được phân chia đồng đều cho các năm nên không có chuyện nặng hơn, có chăng chỉ vì việc học lâm sàng khiến sinh viên cảm nhận việc học nặng hơn (1 ĐVHT=15 tiết lý thuyết=45 tiết thực hành), nhưng đối với ngành Y thì không nên than phiền về việc chương trình nặng. Tín chỉ sẽ không được đăng ký vì ít sinh viên ở mảng này. Hiện tại vẫn chưa cho phép học bằng 2 và nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngành trong khối dự phòng không thua kém khối điều trị (ý kiến có được học ngành BSĐK sau khi kết thúc học BSYHDP không?)
- Sắp tới sẽ áp dụng phần mềm mới cho biết thêm về điểm chuyên cần, điểm giữa kỳ và điểm thi cụ thể (theo ý kiến của một số sinh viên Y), sẽ cân nhắc và xin thêm ý kiến về việc có cho thêm các điểm A+,B+,…vào các ngành đào tạo tín chỉ (ý kiến cho rằng khoảng cách giữa A,B,C,D là quá lớn khi quy đổi điểm 10)
- Câu hỏi: Sinh viên có được về sau 15 phút hay không khi giảng viên chưa đến và không liên lạc được? Sinh viên phải báo ngay với phòng đào tạo hoặc giáo vụ bộ môn để liên hệ với giảng viên hoặc có hướng giải quyết.
- Về số câu hỏi thi tốt nghiệp, môn thi, hình thức thi các môn điều kiện (Dược 34, ĐD36). Lượng câu hỏi thi sẽ nằm vào lượng câu hỏi các bộ môn gởi lên vào khoảng 4 trang/ tiết x 15 tiết/ ĐVHT x 15 ĐVHT, sau đó chọn ra các câu hỏi thi. Do đang trong quá trình hoàn thiện về thi tốt nghiệp, nên số câu hỏi sẽ tăng dần theo từng năm.Sinh viên phải tự biết các môn thi tốt nghiệp vè đã được thông báo từ sinh hoạt CD.
Phòng Công tác Sinh viên: (cô Ngôn)
- Có thể đăng kí học sĩ quan dự bị trong quá trình học, làm đơn với cơ quan quân sự địa phương.
- Các đối tượng miễn giảm học phí: người có công CM, cử tuyển (theo địa phương), mồ côi cả cha lẫn mẹ, hộ nghèo thược dân tộc thiểu số, cah mẹ thuộc khu vực biên giới hải đảo, vùng khó khăn,…
- Bác sĩ đa khoa không phải là ngành độc hại nên không được hoàn học phí (sinh viên dân tộc thiểu số).
- Các đối tượng liên thông chỉ được miễn giảm học phí khi đáp ứng các điều trên và phải học xuyên suốt từ các bậc học khác lên đại học (không gián đoạn bởi công việc).
- Đang có dự thảo sẽ trao Học bổng Khuyến khích học tập sho sinh viên ngoài ngân sách, địa chỉ sử dụng học giỏi và rèn luyện tốt 1 lần/năm.
Trung tâm khảo thí (cô Tuyết)
- Việc có được giữ lại đề thi hay không, cô nói điều này tùy thuộc từng bộ môn, nếu như không được phép mà sinh viên cố tình lấy đề thi sẽ lập biên bản (trừ điểm hoặc nhận điểm 0)
- Việc thay đổi phòng thi bất ngờ: cô nói do Trung tâm phải tổ chức số lượng rất lớn các môn thi nên phải có sự điều chỉnh cho phù hợp (đặc biệt với thi lần 2), không thể hoàn toàn đúng với dự kiến cách ngày thi mấy tháng, Trung tâm đã cố gắng hết mình để thông tin qua web, qua phần mềm tra điểm và các địa điểm thi để sinh viên biết đồng thời cũng nhắc sinh viên nên quan tâm hơn đến việc thi cử của mình, theo dõi thông tin thường xuyên, nếu mật khẩu mất có thể nhờ bạn bè xem giúp, không nên đợi đến ngày thi mới tìm phòng thi.
- Có ý kiến cho rằng thầy cô bấm giờ khi thi nhiều lúc không chính xác, đề nghị có chuông tự động. Trung tâm hiện có 10 cái chuông đang tiến hành sửa chữa. Ý kiến khác phản ánh việc giám thị đi lại quá nhiều gây ảnh hưởng đến việc thi chạy trạm, số khác lại lơ là khi để sinh viên trao đổi, cô khẳng định việc giám thị đi lại phần lớn là để kiểm tra mã đề xem sinh viên có ghi đúng hay không (việc này rất hay xảy ra) đồng thời sẽ xiết chặt công tác thi để đảm bảo công bằng.
- Sẽ nhắc nhở Bộ môn thông báo trước về hình thức thi lần 2.
- Cô nhận xét sinh viên thường rất ồn ào trước khi thi, đặc biệt là lúc ký tên, giám thị và ban cán sự gần như không có cách nào để giữ trật tự được, đề nghị trong các lần thi tới nếu tiếp tục ồn ào sẽ cân nhắc đình chỉ thi cả lớp. Cô cho rằng một số sinh viên không tôn trọng thầy cô khi đánh dấu vào toàn bộ các đáp án của bài thi, hoặc đánh toàn bộ cùng một đáp án, các trường hợp này cô sẽ xin ý kiến để lập biên bản khiển trách hoặc trừ điểm (lần thi sau)
Phòng quản trị thiết bị: (Thầy Thanh)
- Sẽ gắn chuông ờ các khoa YTCC và KTYH trong thời gian tới.
- Về nước uống ở 2 khoa mới và TT đào tạo sẽ xin ý kiến chỉ đạo.
- Sẽ liên hệ với Trung tâm CNTT sữa chữa các thiết bị giảng dạy, sắp xếp đi kiểm tra hàng tuần các thiết bị, dảm bảo công tác học tập.
- Có ý kiến việc vệ sinh ở các khoa mới còn kém, khi muốn mượn chổi đề quét lại không có. Thầy nói việc vệ sinh sẽ sớm cải thiên, tuy nhiên thầy cho rằng sinh viên cũng nên có trách nhiệm về việc vệ sinh, không nên để lại thức ăn nước uống sau giờ học, bản thân mỗi sinh viên phải có trách nhiệm tắt đèn quạt khi ra về chức không chỉ là trách nhiệm của ban cán sự.
- Sắp tới sẽ có phòng giáo viên và bảng danh sách giảng viên và SĐT để liên hệ.
Phòng Đào tạo sau Đại học (thầy Huy)
- Hiện tại chưa mở đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng
- Đã mở chuyên khoa I điều dưỡng và cao học YTCC
- Khối dự phòng/ điều trị=>học định hướng chuyên khoa=>Chuyên khoa I khối dự phòng/điều trị.
Khoa Dược (thầy Chử);
- Một số thông tin khoa Dược: không học đêm, không thể ưu tiên lịch học, chú trọng hơn về tài liệu, giải quyết vấn đề nhà xe khoa Dược thu đắt hơn, vấn đề kiểm tra dụng cụ thực hành.
Các ý kiến thảo luận trực tiếp.
- Sắp tới sẽ mở thư quán bán các loại sách chuyên ngành cho sinh viên, sẽ có máy photo riêng.
- Có ý kiến nói photo ở thư viện đắt hơn bên ngoài khá nhiều, cô Yến (thư viện) nói máy photo hiện tại chỉ dùng photo các sách không cho phép truyền ra bên ngoài, các văn bản quan trọng của trường.
- Sẽ cân nhắc dời lịch học buổi chiều lên 13h30
- Nhắc nhở sinh viên lâm sàng: phải tranh thủ học ở bệnh nhân, không nên lang thang ngoài hành lang, khi thầy cô cần tìm thì không thấy.
- Phải coi trọng việc học, không nên nghỉ học quá nhiều, đặc biệt là cuối tuần.
- Không ăn uống trong giờ học.
- Sẽ ý kiến với Trung tâm CNTT theo dõi hệ thống máy tính, tránh tình trạng virus, vì nhà trường đã mua phần mềm diệt virus rồi.
- Các lớp trưởng sẽ liên hệ với Phòng ĐT mỗi học kỳ để có điểm Học tập của lớp phục vụ xét điểm RL
Ban Giám Hiệu ( Thầy Cương – Chủ tọa):
- Thầy hoan nghênh sự nỗ lực của tất cả thầy cô và sinh viên trong thành công của kỷ niệm 10 năm thành lập trường.
- Ban giám hiệu đã lên kế hoạch sẽ xây dựng con đường đi riêng nối thẳng đến khoa KTYH, YTCC, và sẽ xây dựng nhà xe 1000 chỗ, đồng thời mở căn tin mới ngay tại khoa KTYH trong thời gian tới để giải quyết tình trạng kẹt xe và nhu cầu của sinh viên.
- Nhắc nhở Đoàn Hội nên phát huy việc trồng cây xanh tạo bóng mát.
- Ý kiến về việc giảng bài quá nhanh của một số giảng viên, thầy nói sinh viên nên có ý kiến trực tiếp với giảng viên, đồng thời phải tự rèn luyện cho mình kỹ năng nghe trong việc tiếp nhận lượng kiến thức lớn ngày nay.
- Chỉ đạo giảng viên nên soạn bài giảng bám sát giáo trình, nếu chỉ mở rộng cũng nên giữ nội dung cốt lõi.
- Ý kiến về thái độ không tốt của nhân viên nhà xe: thầy nói sẽ làm việc lại với nhân viên nhà xe.
- Về việc trang phục đến lớp: thầy đánh giá cao việc sinh viên thời gian gần đây đã cải thiện nhiều về trang phục. Có ý kiến cho rằng bảo vệ chưa xử sự đúng mực với sinh viên không có trang phục đúng quy định, đề nghị nên tuyên truyền hơn là tăng cường bắt và lập biên bản. Thầy nói rằng việc xử sự chưa đúng mực của bảo vệ sẽ được chấn chỉnh, tuy nhiên thầy cũng khẳng định nhà trường đã làm công tác tuyên truyền từ lâu, và cũng thông báo trước về việc sẽ có xử phạt. Thầy nói nếu không có răng đe thì sẽ khó đi vào nề nếp.
Ý kiến chỉ đạo của thầy Hiệu trưởng
- Thầy đề nghị các đơn vị phải chăm lo nhiều hơn đến sinh viên và điều kiện học tập của sinh viên, đặc biệt là phòng Quản trị thiết bị cần làm tốt hơn để tránh ảnh hưởng đến giảng dạy do các thiết bị hư hỏng trong thời gian dài.
- Thầy nhắc nhở giảng viên của trường nên có ý thức hơn về thời gian, địa điểm giảng dạy.
- Thầy chỉ đạo các đơn vị như bảo vệ, nhân viên nhà xe phải làm việc lại để chấn chỉnh lại thái độ với sinh viên.
- Thầy quan tâm đến việc xét Học bổng KKHT của sinh viên năm cuối, Học bổng là để giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn nên kiến nghị HKII năm cuối sẽ không xét điểm của HP Tốt nghiệp để sinh viên nhận Học bổng sớm hơn.
- Thầy khẳng đinh lại việc sẽ xây dựng đường đi tới khoa mới, nhà xe và căn tin.
- Thầy cũng có ý kiến về việc chấp hành trang phục, theo thầy, khi bắt được sinh viên không mang bảng tên nên nhắc nhở và cho vào học (vì ai cũng có thể quên, kể cả thầy), tuy nhiên về lâu dài, bản thân sinh viên phải tự có ý thức về việc chấp hành trang phục của mình và sẽ có hình thức xử phạt vi phạm.

Theo ý kiến cá nhân tôi, cuộc họp mặt đã diễn ra thành công khi hầu hết các ý kiến của sinh viên đã được giải đáp và đều có hướng giải quyết trong thời gian gần. Các thầy cô, đặc biệt là Ban giám hiệu rất quan tâm đến việc học của sinh viên. Cũng như mọi lần, tôi vẫn rất ấn tượng đối với thầy Hiệu trưởng. Hôm nay thầy không làm chủ tọa, và dù công việc khá bận, thầy vẫn đến tham dự phần trả lời câu hỏi cho sinh viên. Thầy quan tâm đến từng việc nhỏ của sinh viên và cũng có những phê bình với các thầy cô. Tôi thấy những lần đối thoại như thế này dường như chỉ xoay quanh vấn đề nhà trường làm được gì, chưa được gì mà chưa đề cập nhiều đến sinh viên. Bản thân sinh viên chúng ta ít hay nhiều cũng gián tiếp có lỗi trong một số việc. Ví dụ như việc chấp hành nội quy, đâu đó vẫn là thái độ thờ ơ với các quy định của nhà trường, để khi bị phạt thì lại trách là sao khó khăn quá. Hay việc giữ vệ sinh chung, bản thân những người học Y như chúng ta cũng chưa tự làm gương cho mình. Việc giữ trật tự chung cũng đáng phải suy ngẫm, không phải ngẫu nhiên mà trung tâm khảo thí đề nghị đình chỉ cả lớp nếu mất trật tự, đó dường như đã trở thành thói quen khó sửa của chúng ta.
Thầy Hiệu trưởng, và cả một số thầy cô khác, đã không trách gì về sinh viên chúng ta mà trái lại đã chỉ ra những sai sót của chính thầy cô thì bản thân chúng ta cần phải suy ngẫm nhiều.
Có lẽ thầy trò trường mình chưa thật sự hiểu nhau nhiều trong khi đối thoại sinh viên vẫn chỉ ở khuôn khổ Ban cán sự lớp, chưa thể có điều kiện để tiếp xúc toàn bộ sinh viên chúng ta, chính vì vậy những khúc mắc chưa thể được chia sẻ.
Trong bối cảnh nhà trường đang hoàn thiện dần cả về cơ sở lẫn tổ chức, thì rất cần sự chung tay của cả tập thể nhà trường, bao gồm thầy cô và sinh viên chúng ta.

_____________________________________________
Đặng Nguyễn Vũ Linh
email: dang_nguyen_vu_linh@yahoo.com hoăc dang.nguyen.vu.linh@gmail.com
avatar
Stevenlinh
Quản lý Đoàn-Hội
Quản lý Đoàn-Hội

Tổng số bài gửi : 226
Danh vọng : 16
Join date : 22/09/2010
Age : 26
Đến từ : Hậu Giang-Kiên Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 :: Thông báo :: Lớp :: Học Tập

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết