Rất dzui khi bạn truy cập 4rum của Lớp YB-K36 đáng iu!^^

[HOT - Tường thuật] Buổi Họp Mặt Đối Thoại Sinh Viên 08/04/2012

 :: Thông báo :: Lớp

Go down

[HOT - Tường thuật] Buổi Họp Mặt Đối Thoại Sinh Viên 08/04/2012

Bài gửi by jindovn on 10/04/12, 08:34 pm

Cuộc họp bắt đầu đúng 8h sáng ngày 08/04/2012 với sự tham gia của : Ban Giám Hiệu nhà trường, tất cả các thầy cô Trưởng Bộ Môn và các Trưởng Trung Tâm, Phòng Ban, . . . cùng sự có mặt của đại diện của mỗi lớp (Lớp Trưởng, Bí Thư, Chi Hội Trưởng).
Dưới đây là những thông tin chủ yếu, cần thiết và quan trọng dành cho Sinh viên Y nói chung là sinh viên YBK36 nói riêng mà tui đã ghi chú lại (những thông tin riêng của Dược, Nha, . . . thì tui ko có ghi). Mọi thông tin chỉ là tóm tắt, rút gọn, và tường thuật; không phải từng chữ từng lời đều là của thầy cô, nên đề nghị các bạn khi thấy sai sót không vội vàng qui chụp cho giảng viên nhé. Thông tin là chính xác, còn lời văn hay câu chữ tường thuật sẽ do tui (Phạm Huỳnh Minh Trí) chịu trách nhiệm hoàn toàn.

- Thắc mắc về vấn đề phòng nghỉ trưa cho những sinh viên không tiện về nhà buổi trưa:
--> BGH : Vì vấn đề an ninh trật tự nên dù lúc trước có mở cửa 6 Giảng đường cho sinh viên ở lại nghỉ trưa, nhưng gần đây có hiện tượng mất cắp, mất trộm nhiều thiết bị trong giảng đường có giá trị cao nên tạm thời đóng cửa các giảng đường vào buổi trưa (BGH cho rằng có thể do người ngoài trà trộn vào). BGH chỉ đạo phòng CTSV phân công những nhóm SV trực vào buổi trưa, và quản lý những Sinh viên ở lại, những sinh viên ở lại cũng phải có nhiệm vụ bảo quản tài sản nhà trường. BGH hứa là sẽ mở cửa lại trong thời gian sớm nhất có thể.

- Vấn đề thi Học kì 1 năm nay kéo dài lê thê liên miên, thi trước Tết rồi kéo dài qua sau Tết, . . . làm kì thi trở nên dai dẳng và mệt mỏi. Đây là hiện trạng mà hầu hết Sinh viên năm nay đều phản ánh.
--> Phòng Đào Tạo (Thầy Nguyễn Trung Kiên) : Theo phân bố 1 năm thì thực học 42 tuần. Mỗi học kì 21 tuần, bao gồm 20 tuần thực học và thi, 1 tuần dự trữ. Nên lịch thị là lịch được lên kế hoạch trước và cố định, không thể thay đổi được. Nguyên nhân mà năm nay có tình trạng như câu hỏi là do Tết đến sớm (mà cái này thì ai cũng biết), làm cho Phòng Đào tạo bị động trong việc này. Vấn đề này là bất khả kháng. Thầy cũng đã có 1 thông tin vui cho sinh viên là : "Thầy đã xem lịch năm sau. Tết đến muộn và chắc chắn là các bạn sẽ thi học kì 1 trước Tết. Thi xong học thêm 1 tuần học kì 2 rồi mới nghỉ Tết" ^^ (vui quá)

-Thắc mắc về nghỉ giữa 2 buổi thi sao quá ít hoặc ko đủ cho SV ôn bài thi.
--> PĐT : Nhắc lại vế Qui định của chương trình học theo niên chế, tức là trước buổi thi phải được nghỉ 0,5 ngày/ĐVHT x Số ĐVHT. PĐT đã thực hiện đúng qui chế, nhưng ko rõ câu hỏi đề cập đến buổi thi của môn thi nào. Nếu có thì PĐT sẽ rút kinh nghiệm và khắc phục.

-Tình hình học kì 1 là biết điểm thi lần 1 quá trễ, và đến ngày thi lần 2 vẫn chưa có điểm thi lần 1, gây hoang mang cho Sinh viên.
-->PĐT: Lịch thi do phòng đào tạo quản lý, và đã cho biết trước khi thi 3 tuần và thầy đã kiểm tra lại thông tin là đúng như vậy. Còn về điểm thi, theo qui định thì sau khi thi 1 tuần phải có điểm thi cho các em. Điểm thi là do Bộ môn cung cấp. Còn chịu trách nhiệm trong việc đưa điểm thi lên mạng là của Trung Tâm CNTT.
-->TT CNTT (Thầy Trần Văn Nguyên): Trung tâm CNTT đảm bảo với Sinh viên là khi nhận được điểm thi là trong vòng 6 tiếng sau điểm sẽ có mặt trên mạng. Chắc chắn không có sự chậm trễ này. Nếu có sự chậm trễ như vậy có thể là do Bộ môn chậm trễ trong việc gửi điểm về cho Trung tâm. . .
--> Câu hỏi không lời đáp.

-Xin hỏi về điều kiện thi Bác Sĩ Nội trú của trường như thế nào?
--> Phòng Đào Tạo Sau Đại Học: Điều kiện thi Bác sĩ nội trú như sau: 1. Phải có bằng tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành tương ứng trong năm thi tuyển và có loại Khá trở lên; 2. Trong quá trình học không bị dừng tiến độ (ngoại trừ trường hợp dừng tiến độ do sức khỏe); 3. Độ tuổi qui định là dưới 27; 4. Phải đảm bảo được sức khỏe, nếu không thì không được đăng ký dự thi; 5. Nếu Sinh viên có bằng Tốt nghiệp loại Xuất Sắc thì được miễn thi tuyển.
Các bạn sẽ thi các môn sau: 1. Xác suất thống kê ; 2. Ngoại ngữ ; 3. Môn cơ sở (Giải phẫu, Sinh Lý, Hóa Sinh, Y Sinh – Di Truyền); 4. Chuyên môn (Nội – Ngoại – Sản – Nhi, . . .).
Mục 3: theo qui định các năm trước là trước buổi thi 3 ngày bốc thăm chọn 1 trong 4 môn Cơ Sở và cho 3 ngày để học kỹ về môn đó. Nhưng qui định mới năm nay là đến ngày thi rồi cho 1 bạn lên bốc thăm, trúng môn nào sẽ thi môn đó. Nên các bạn phải đảm bảo là thuộc lòng 4 môn đó trước khi thi.
Mục 4 : Thi 2 trong số những môn chuyên ngành. Ví dụ: đăng ký thi Nội thì sẽ thi Nội – Nhi, Ngoại thì Ngoại – Sản, . . .

-Cho biết chính thức về cách chấm điểm rèn luyện, vì 4 năm qua em chấm điểm rèn luyện cho lớp mỗi năm mỗi khác. Có cần thiết 1 buổi họp tất cả để thống nhất cách chấm điểm hay không vì mạnh ai nấy chấm theo 1 cách riêng?
-->P.CTSV (Cô Trần Hoàng Ngôn) : Qui định chấm điểm rèn luyện chỉ có một quy định thôi, ban hành từ năm 2004 đến nay. Và không có thay đổi gì. Qui định đã được phát cho các lớp trưởng đầy đủ. Bây giờ em hỏi như vậy cô cũng không biết trả lời như thế nào nữa, . . . Chắc phải xem lại Ban Cán Sự của lớp đã đặt câu hỏi này.

-Cho em hỏi qui định về Học bổng Khuyến khích học tập. Có những điều kiện nào để có thể nhận học bổng.
--> Học bổng KKHT chỉ dành cho SV hệ chính qui trong Ngân sách nhà nước đang học tập tại trường. Điều kiện: ĐTB từ Khá trở lên; ĐRL từ loại Khá trở lên; Không thi lại lần 1 bất cứ môn nào.

-Nhà trường nên có học bổng cho cả những sinh viên hệ liên thông nhằm khuyến khích học tập như hệ chính qui có được không?
--> Không. Vì qui định là chỉ dành cho Sinh viên hệ chính qui trong Ngân sách.

-Em thấy sân trường mình vẫn còn trống một bãi cát rất to, liệu trường có thể đặt 2 bảng bóng rổ cho sinh viên chơi được hay không? Vì trường đã có 2 sân bóng chuyền rồi.
--> Phòng Thiết bị: Không được. Vì mọi kế hoạch đều đã có từ trước. Tuy không thể lắp sân bóng rổ như ý của em, nhưng trường sẽ xây dựng 1 sân bóng đá 11 người (sân 90 mét) cho sinh viên. Ngoài ra còn có Sân khấu và cho doanh nghiệp bên ngoài thuê để xây sân cỏ nhân tạo cho sinh viên chơi.

-Tại sao trường mình không đặt một máy ATM cho sinh viên tiện rút tiền, vì em thấy trường ĐH Cần Thơ cũng có, rất tiện lợi cho sinh viên.
--> Phòng Thiết bị: Trường mình đã ký hợp đồng với Vietcombank về việc thu và đóng học phí. trong hợp đồng cũng có đề cập về máy ATM cho sinh viên. Vietcombank trả lời là đang nhập máy về, vì máy kỹ thuật cao và bảo mật cao nên khi đặt phải đặt ở nước ngoài đem về. Chắc chắn là sẽ có nhưng khi nào thì phòng Thiết bị không thể trả lời.

-Đề thi đôi khi hơi lệch so với những gì có trong giáo trình. Có phần thì quá nhiều, có phần quá ít, và có phần không có câu hỏi. Rồi có những câu hỏi mà chúng em không hề được nghe giảng vẫn có trong đề thi. Tại sao trường mình không qui định lại về việc này để sinh viên khỏi phải chịu thiệt?
--> TT Khảo thí (Cô Hồ Thị Tuyết): trung tâm đã sinh hoạt về những điều này cho các bộ môn. Và không hiểu tại sao có chuyện này. Chủ trương của trung tâm Khảo thí là đề thi phải bám sát những nội dung mục tiêu đã nêu ra trong bài. TT đang hoàn thiện và cố gắng đưa Bộ Ngân hàng câu hỏi của tất cả các môn lên trang web trường để các em có thể tiếp cận được và thuận lợi hơn trong việc ôn tập, thi cử. Ước mơ của cô là hoàn thiện nó và đưa lên sớm nhất, có thể là trong học kì 2 năm nay.

-Tại sao không cho sinh viên của cùng một lớp thi chung? Khi có những sinh viên dù ở lớp này những phải chạy đi kiếm phòng thi và thi cùng lớp khác. Đôi khi có những bạn chạy khắp trường mà cũng không thấy phòng thi nào có tên mình. Vừa làm mất thời gian vừa ảnh hưởng đến tâm lý trước khi thi của Sinh viên.
--> Phòng đào tạo: Danh sách được sắp xếp theo MSSV nên chắc chắn sẽ có việc này vì có những sinh viên nhập học muộn hơn các bạn khác. Phòng đào tạo đã khắc phục việc này bằng cách đưa danh sách sinh viên và thứ tự phòng thi. Các em chỉ cần lên mạng, bấm MSSV và biết phòng thi của mình thôi. Việc này đã được áp dụng trong học kì 1. Dù vậy, thì danh sách cũng được dán trước cửa phòng thi, nếu các em không biết phòng thi, các cán bộ coi thi sẽ giải đáp cho các em. Nếu không có tên trong danh sách thi, các thầy cô vẫn tạo điều kiện cho các em thi chung phòng nào đó và nộp bài riêng để xử lý. Các em yên tâm về vấn đề này.
--> TT Khảo Thí : Học kì 2 năm nay Trung tâm Khảo thí sẽ tổ chức thi muộn hơn để các em có thể ngủ thêm một chút, giúp các em thoải mái hơn trong việc thi cử. Các buổi thi sớm nhất vào buổi sáng là 7h30, buổi chiều là 13h30. Việc này cũng tránh được việc các em phải chạy đi tìm phòng thi.

-Tại sao trường mình không có Wifi? Lúc đầu cũng có xài được nhưng bây giờ không được nữa ?
--> TT CNTT : Việc Wifi chưa có là do cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ. Do trường mình chưa có mạng leased-line nên TT CNTT chưa thể triển khai. Cộng với một số cục hub và router bị hư và đang trong giai đoạn sửa chữa. TT CNTT hứa là sẽ đưa wifi phủ sóng sớm nhất có thể giúp các bạn có điều kiện học tập tốt hơn.

-Em muốn có số điện thoại, email của các giảng viên, nhưng khi lên mạng tìm thì không có làm cho em khó khăn trong việc tiếp cận giảng viên và hỏi những thắc mắc của em. Sao trường mình không đưa những thông tin đó lên website?
--> TT CNTT: Tôi đảm bảo là mỗi cán bộ hay giảng viên đều có một email chính thức trực thuộc mạng email của trường với đuôi là @ctump.edu.vn . Nhưng không hiểu sao không nhiều giáo viên sử dụng email này. Email thì cũng rất đơn giản để nhớ thôi. Ví dụ: thầy Phạm Văn Lình thì email là pvlinh@ctump.edu.vn; thầy Phạm Hùng Lực là phluc@ctump.edu.vn; . . . Nên các bạn rất dễ nhớ và dễ liên lạc, điều cần bàn ở đây là các thầy cô không có thói quen sử dụng email này nên gây khó khăn trong việc liên lạc.

-Em muốn tìm mua sách Y Khoa nhưng không biết nguồn sách và cũng không biết chỗ mua. Tại sao trường mình không có quầy bán sách giống như nhiều trường ĐH trên TP.HCM khác?
--> Thư Viện (Cô Đoàn Thị Tuyết Ngân): Trong học kì 2 hoặc chậm nhất là năm sau, Thư viện sẽ mở thêm dịch vụ này. Chuyện này đã được nhà trường tính đến nhưng chưa có điều kiện và kinh phí để làm. Chắc chắn là sẽ có cho các bạn một quầy sách nhỏ thôi, nhưng đầy đủ. Tuy nhiên qui mô đương nhiên không thể nhiều như nhà sách hay đại loại như vậy, . . . Ngoài ra, cô cũng đề cập đến vấn đề sinh viên rất ít lên thư viện để học tập và tìm hiểu. Cô giới thiệu về Thự viện: cung cấp đầy đủ giáo trình tất cả các môn, cả các sách tham khảo. Các bạn có thể đọc tại thư viện hoặc đem về. Ngoài ra còn có dãy máy tính để truy cập mạng và truy cập vào nhiều trang tài liệu hay mà khi đến thư viện, các em sẽ được cán bộ phụ trách hướng dẫn rõ hơn. Đặc biệt là cũng có những lớp dạy “Kỹ năng tìm kiếm tài liệu trên mạng” phù hợp cho sinh viên làm đề tài tốt nghiệp hay luận văn, . . .

-Em muốn ra trường là một bác sĩ Ngoại. Em xin hỏi em cần phải có những kỹ năng tối thiểu nào khi ra trường để có thể làm việc được.
--> Trưởng Khoa Y (Thầy Đàm Văn Cương): Quan trọng nhất là đam mê. Nếu em có đam mê thì em sẽ biết em phải làm những gì để đáp ứng cho ước muốn của mình. Thứ hai là Sức khỏe. Một bác sĩ Ngoại rất cần sức khỏe để thức đêm trực gác và đứng mổ liên tục. Nếu không có sức khỏe thì thầy mong là các em đừng nên đi Ngoại, . . .
----------------------------------------------------
Dài quá, bữa nay làm biếng òi, chừng nào siêng update tiếp part 2 nhé ^^

_____________________________________________
avatar
jindovn
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 557
Danh vọng : 26
Join date : 22/09/2010
Age : 26
Đến từ : An Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [HOT - Tường thuật] Buổi Họp Mặt Đối Thoại Sinh Viên 08/04/2012

Bài gửi by Super Men on 11/04/12, 05:46 pm

Còn 1 câu hỏi. Tại sao căn-tin trường mình bán đồ cho sv mà lại "cắt cổ" như vậy?
avatar
Super Men

Tổng số bài gửi : 603
Danh vọng : 1
Join date : 21/09/2010
Age : 26
Đến từ : Đất mũi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 :: Thông báo :: Lớp

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết